Bài thuyết trình về vạn lý trường thành

Nhắc mang đến China, chắn hẳn những bạn sẽ nghĩ về ngay đến một công trình phong cách xây dựng nghệ thuật danh tiếng mọi nhân loại Vạn lý ngôi trường thành. Nếu vẫn khám phá về văn hóa Trung Hoa thì quan trọng như thế nào bỏ dở một dự án công trình số 1 này được. Hôm nay, Tiếng Trung Dương Châu đang cùng các bạn tìm hiểu phần đa công bố luân phiên xung quanh dự án công trình cầm kỷ này nha!

Giới thiệu về Vạn Lý Trường Thành

Vạn lý trường thành là một địa điểm du lịch danh tiếng của Trung Quốc

Tiếng trung : 万里长城 / 长城Âm hán việt : Thành dài vạn lýPhiên âm: Wànlǐ chángchéng / chángchéngTiếng Anh: Great Wall of China

Đây là một kì công của phong cách thiết kế cổ xưa – địa điểm du ngoạn lớn nhất quả đât. Một bức tường chắn dài tốt nhất trái đất đã được xây đắp bởi khu đất cùng đá tự cầm cố kỷ 5 Trước Công Nguim cho đến cố kỉnh kỷ 16 với thi công quanh teo ôm trọn phần nhiều ngọn núi dốc đứng . Tạo đề xuất một khung chình ảnh hùng vĩ thơ mộng tuyệt vời . Công trình nổi tiếng này nằm ở vị trí phía Bắc của Trung Quốc , chiều nhiều năm của chính nó lên tới 21196,18 kmét vuông .Tính mang lại thời điểm hiện thời, Vạn Lý Trường Thành sẽ mãi sau được rộng 2300 dọc từ chiều nhiều năm lịch sử dân tộc China trường đoản cú thời phong con kiến tới nay.

Bạn đang xem: Bài thuyết trình về vạn lý trường thành

Quá trình tồn tại và cách tân và phát triển của Vạn Lý Trường Thành

Trải qua các triều đại , khu vực phía trên được tái thi công sinh hoạt một trong những Quanh Vùng nhằm mục tiêu đảm bảo cho việc bền vững và kiên cố đến tường ngăn thành cũng giống như bảo đảm rạng rỡ giới của cương vực . Bởi cái phương châm quan trọng này mà nó được kéo dài tiếp tục trong suốt 2000 năm tiếp theo cho đến cuối triều đại công ty Minc, sẽ không ngừng mở rộng ra 15 tỉnh thành của Trung Hoa, kiến trúc sở hữu hình trạng uốn lượn của Rồng. Người nhưng mà đặt nền móng cho công trình này chính là vị nhà vua bên Chu thời tiền hoa ( 770-221 Tcông nhân ) .


*
*

Vạn lý Trường Thành – công trình phong cách xây dựng cầm cố kỷ của thế giới (Phần 1)


Vào triều đại công ty Minc (1368-1644), Vạn Lý Trường Thành đã có nhà vua kiến tạo lại nhằm vững vàng chãi rộng, nhờ bao gồm những kĩ thuật được áp dụng mà lại tường ngăn thành này đã có tăng cấp lên vội vàng những lần. Theo chiều dọc của bức tường: Vạn Lý Trường Thành bao gồm kân hận cao đến 1,8 mét cùng với phần lớn lỗ hổng ở kề bên chỉ cao 1,2m. Mỗi tường ngăn béo thì khoảng 500m hoặc phải chăng hơn ( 1.640 feet ) hầu hết có 1 tháp canh chất nhận được những người dân bộ đội phòng vệ bắn mũi tên vào bất kì kẻ làm sao gồm hành động ao ước xâm phạm đất nước. Những điểm truy vấn đặc trưng nhất là vị trí được xây dừng phần đa pháo đài trang nghiêm , đa số khu vực dễ bị tấn công duy nhất nhỏng pháo Shannhị Pass, Juyong Pass với Pháo đài Jiayu Pass .Trên từng pháo đài thì đều phải sở hữu các cửa vòm. Cổng vào pháo đài trang nghiêm này là đầy đủ công trình xây dựng có chức năng phòng vệ khỏe khoắn độc nhất cùng bất khả xâm phạm độc nhất. Nhưng 30% của công trình này đã biết thành ăn mòn vày khí hậu, tự nhiên và thoải mái với cuộc chiến tranh. Đây được coi là biểu tượng lịch sử của Trung Quốc. Đây không thể chỉ cần biểu tượng về văn hóa truyền thống, lịch sử vẻ vang của tổ quốc này mà lại còn là một niềm từ bỏ hào của dân tộc bản địa ,lòng tin của con fan Trung Quốc . Chủ tịch Mao đã có lần phát biểu: Cho mang đến khi bạn chưa tới Vạn Lý Trường Thành thì các bạn chưa hẳn là nhân vật ” 不到长城非好汉 Bất đáo trường thành phi hảo hán ” . Chúng ta rất có thể gọi dễ dàng và đơn giản về câu nói này chính là hãy quá qua đầy đủ trở ngại trước lúc đã đạt được kim chỉ nam.

Xem thêm: Nhà Hàng Sân Vườn Quận 3 - Top 8 Nhà Hàng Sân Vườn Nổi Tiếng Ở Quận 3

KHÁM PHÁ BÍ ẨN RỢN NGƯỜI CỦA VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH

Vạn Lý Trường Thành thời đơn vị Minch được bắt đầu từ điểm phía đông tại Sơn Hải Quan (山海关 shānhǎiguān ), nghỉ ngơi ngay sát Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc gần Vịnh Bột Hải. Kéo dài dọc qua 9 thức giấc và 100 huyện, mang đến 500km cuối cùng vẫn còn tồn tại mà lại đang trở thành số đông đụn gạch vụn, với hiện thời nó đang ngừng ngơi nghỉ điểm cuối phía tây trên khu vực điện thoại tư vấn là Gia Dục Quan (嘉峪关), nằm ở vị trí phía tây bắc của tỉnh Cam Túc tại biên cương với Sa mạc Gobi và các ốc hòn đảo của Con mặt đường tơ lụa. Gia Dục Quan được xây để đảm nhận những người dân du hành dọc từ Con đường tơ lụa. Mặc dù Vạn Lý Trường Thành được xong ngơi nghỉ Gia Dục Quan, khu vực đó có không ít phong hoả đài (烽火台) trải dài về phía Gia Dục Quan cùng dọc từ Con con đường tơ lụa. Những đài quan lại gần đó luôn luôn sử dụng dấu hiệu bởi khói nhằm chình ảnh báo hiện đang có xâm lược tổ quốc.

Xem thêm: Câu Nói Hay Về Sự Chân Thành, Status Hay Về Sự Chân Thành Về Tình Yêu Hay Nhất

Năm 1644, người Mãn Kokes vẫn vượt qua tường ngăn thành này bằng cách ttiết phục một vị tướng quan trọng đặc biệt sẽ là Ngô Tam Quế nhằm mở cửa hồ hết cánh cổng Sơn Hải Quan nhằm cho những người Mãn Châu quá qua. Truyền tmáu tương truyền đi quân Mãn Châu mất bố ngày thì mới có thể thừa hết được qua đèo. Sau Lúc tín đồ Mãn Châu chinh phục được Trung Quốc, bức tường thành đã hết cực hiếm kế hoạch nữa,vì phần nhiều bởi vì người Mãn Châu đang mở rộng được quyền kiểm soát và điều hành chính trị của họ ra xa địa điểm phía bắc, còn xa hơn hẳn triều Trung Quốc trước đó.

Đoạn tường cuối của thời nhà Minch thực sự là 1 trong những công sự quân sự chiến lược về một vài mặt. Tuy nhiên, những công ty sử học tập thường gạt bỏ dòng quý hiếm thực của rất nhiều bức tường thành béo tốt này. Người ta tốn rất là nhiều tiền tài của nả và sức lực lao động để xây dựng nên, duy trì với đóng giữ lại. Số chi phí nhưng mà đơn vị Minch bỏ ra trả vào bức tường chắn này đúng ra hoàn toàn có thể dùng làm cải thiện kỹ năng quân sự chiến lược khác, ví như mua pháo vẻ bên ngoài châu Âu tốt súng trường. Sự thực là bức tường chắn thành không thể có giá trị gì trong vấn đề giúp ngăn chặn sự suy sụp xuất xắc sụp đổ ở trong nhà Minch.


Chuyên mục: Tin bổ ích